Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng Ký

Hành trình đi Cát Bà Tùy chọn · Xem
hoangdiep_press
#1 Đã gửi : 04 Tháng Năm 2007 11:25:47 SA

Danh hiệu: Tay bị tay gậy


Gia nhập: 03/05/2007
Bài viết: 5
Điểm: -85
Đến từ: Hà Nội

Bạn muốn có một kỳ nghỉ hấp dẫn giữa mùa hè nóng nực? Có thể gợi ý của tôi sẽ đem đến sự lựa chọn cho ban.

Bạn nghĩ sao nếu được đắm mình vào cái hương thiên nhiên của Cát Bà?

Đến với Cát Bà, bạn có thể đi bằng 2 đường: đường bộ và đường thuỷ. Hình như xe khách Hoàng Long cũng chạy thẳng từ Hà Nội ra Cát Bà. Bạn cũng có thể đi xe máy từ Hà Nội, như vậy ra Cát Bà chủ động hơn. Đi theo đường bộ phải qua 2 phà  biển là phà từ Đình Vũ sang Cát Hải phà này di mất 1 tiếng mới sang được bên kia. Một phà nữa chạy từ Cát Hải sang Cát Bà, phà này chỉ mất khoảng 30 phút. Đi đường bộ cũng thú vị lắm, đường quanh co đồi núi bọc theo bờ biển. Bạn cũng có thể đi bằng đuờng phía trong qua rừng quốc gia với sự lựa chọn này bạn sẽ cảm nhận được sự sẽ mát mẻ và không khí trong lành do có nhiều cây xanh.

Nếu bạn muốn đi bằng đường thuỷ thì có tàu thường và tàu cao tốc. Tàu thuờng chạy mất 3h còn tàu cao tốc là 45phút. Bến tàu tại Bến Bính mình cũng không nhớ giờ tàu lắm bạn có thể hỏi 1080 Hải Phòng (các cô ấy hơi khó tính 1 chút )


Về dịch vụ khách sạn, Cát Bà có rất nhiều khách sạn của tư nhân nhưng vào những dịp nghĩ lễ thường cháy phòng dù bạn có gọi điện đặt phòng nguời ta cũng chỉ nhận lời còn giá cả còn phải tuỳ thuộc vào độ đông của khách. Thủ tục thuê phòng rất đơn giản và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh ở đây rất tốt bạn có thể để xe ngoài đường qua đêm cũng chẳng sao. Các khách sạn thuờng ở thị xã từ thị xã ra bãi tắm khoảng 1,5km đi xe ôm mất 2000. Cát Bà có 3 bãi tắm Cát Cò 1,2,3 các bãi tắm được nối với nhau bằng cầu nhỏ ven theo suờn núi đi trên cầu vào những lúc sóng to sẽ bị sóng đánh uớt hết nguời tốt nhất lên mặc đồ tắm khi qua cầu. Bãi tắm ở Cát Bà chỉ mở từ 5h sáng tới 6h tối.

Rừng quốc gia Cát Bà cách thị xã 25 km,  có rất nhiều xe ôm (nhưng họ chạy xe hơi bị kinh dị).Vào rừng nguời ta sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách thăm rừng: Bằng xe máy và  đi bộ nhưng tốt nhất lên đi đuờng bộ. Trong rừng rất ẩm uớt và nhiều muỗi đường rất khó đi (nói chung thích thì trèo thôi chứ ko có gì cả ) Còn muốn ra Đảo Khỉ phải thuê tàu. Ở ngoài đấy chỉ có 4-5 con khỉ thôi còn lại toàn nguời chủ yếu thăm vịnh Lan Hạ nói chung giống Hạ Long nhưng không đẹp bằng Hạ Long.

Ăn uống ở Cát bà không ngon và cũng không rẻ bạn có thể ra chợ (ở ngay thị xã) mua hải sản và thuê quán nguời ta luộc.

Dịch vụ giặt là ở Cát Bà không nhiều quần áo thuê giặt đưọc tính theo cân và giá cả cũng hợp lý


Bạn hãy lên kế hoạch đi vào ngày nghỉ hay ngày thường. Đi vào ngày nghỉ (T6-7-CN) thì hơi bị đắt đấy: Tiền phòng ~300 K/phòng (3 người). Ăn hải sản nhà hàng tương đối đắt mà chưa biết thế nào về chất lượng: có thể mình chọn, chỉ hải sản tươi sống đương bơi lội dưới ***g nuôi nhưng đến khi ăn thì… (nghe đồn là nhà hàng lấy hàng từ ngày thường cho rẻ hoặc là loại đã die rùi, sau đó cho vào tủ lạnh đợi đến khi ngày cuối tuần đông khách mang ra?). Nên mọi người nhớ chú ý! Ở vịnh Lan Hạ chỉ có 2 nhà hàng nổi thôi.

Có một kiểu khác mà tui thấy rất hay: Móc nối trực tiếp với 1 bác lái thuyền máy nào đó (thường thuyền chỏ được 10 người trở lên) sau đó nhờ bác ấy liên hệ trước với 1 nhà nuôi cá ***g nào đó chuẩn bị trước cho thì thôi rồi!!. Hix, có ăn ở nhà hàng xong, sau đó ăn ở nhà nuôi cá ***g rồi mới bíết mình bị.... Nhà nuôi cá ***g thường kiêm luôn mua buôn hải sản của các tàu bán lúc sáng, sau đó họ bán lại cho nhà hàng nổi hoặc chợ. Nói thế thì các bác hiểu là giá cả nhà nuôi cá ***g và nhà hàng họ bán cho mình như thế nào rồi chứ?

Một chút kinh nghiệm chia sẻ với mọi người. Hi vọng mọi ngưòi sẽ tích cho mình chút vốn kinh nghiệm nếu có ý định tới đó.

Chân thành cảm ơn mọi người đọc mấy dòng của tui

Hoangdiep_press

www.rongbay.com

 

Ai đang xem chủ đề này?
Guest (120)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Bản quyền bởi YAF | YAF © 2003-2009, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2,467 giây.


Supported by CENTECH Communication