Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng Ký

4 Trang 123>»
Các CLB luyện tập KY Tùy chọn · Xem
tabalo
#1 Đã gửi : 03 Tháng Giêng 2007 10:38:28 SA

Danh hiệu: Lang bạt thế giớiGia nhập: 02/03/2006
Bài viết: 1.329
Điểm: -3.638
Đến từ: Luôn trên đường

Đây là nơi chúng ta có thể tìm được các CLB luyện tập KY:

Tại Hà nội :

nhóm KY của TBG: CLB thuyền Hồ Tây, đường Lạc Long Quân, luyện tập hàng tuần vào ngày chủ nhật, 4PM

Tại TP HCM: ( tạm thời liệt kê như dưới đây ): ( bạn nào quan tâm thử liên hệ với địa chỉ dưới rồi cho biết kết quả nhé )

http://www.sotdtt.hochiminhcity.gov.vn/websotdtt/tintuc/default.aspx?cat_id=518&news_id=132#content

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
MÔN ĐUA THUYỀN CANOEING TP. HỒ CHÍ MINH
 

Từ những năm 1990 Ban Giám đốc Sở thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương đầu tư phát triển môn đua thuyền tại thành phố Hồ Chí Minh ; bởi TP Hồ Chí Minh có sông ngòi chăng chịt thuận lợi cho việc phát triển các môn đua thuyền. Nhưng cho tới tháng 11 năm 2000 giải Vô địch đua thuyền Canoeing Đông Nam A lần thứ 2 tổ chức tại Hồ Tây - Hà Nội. Tại Giải này TP cử 05 CB, Huấn luyện viên tham gia học lớp trọng tài môn đua thuyền Canoeing do liên đoàn đua thuyền Canoeing Đông Nam Á tổ chức, sau lớp học, học viên được trực tiếp điều khiển giải. Thú thật khi nói đến môn đua thuyền Canoeing các Cán bộ huấn luyện viên TP HCM chưa hình dung môn này như thế nào cứ ngỡ là thuyền máy tốc độ cao (“canoe”) nào ngờ đó chính là loại thuyền thon, dài, nhọn mái chèo rời và thuyền đơn chỉ có 12 kg. Thông qua việc điều hành và theo dõi diễn biến của giải các thành viên của thành phố hình dung ra môn đua thuyền Canoeing và ý tưởng thành lập đội đua thuyền Canoeing TP. chính thức được thai nghén từ đây. Ay vậy mà sau thời gian thai nghén hơn năm trời những công việc đầu tiên mới được bắt đầu, tháng 8 năm 2001 được sự chấp thuận cuae Hội đồng huấn luyện, ba thầy trò khăn gói lên đường ra Hà Nội “tầm sư học đạo”. Sau ba tháng miệt mài học tập gặp bao khó khăn thầy, trò không quen thời tiết, ăn uống không hợp khẩu vị, nhớ nhà… lại phải hằng ngày 2 buổi phơi mặt giữa hồ dưới cái nắng như thiêu của mùa hè oi bức, tưởng chừng như phải “gẫy gánh giữa đường” thế rồi 3 tháng cũng qua đi thầy trò trở về thành phố gây dựng bộ môn với cái vốn ban đầu là các động tác kỹ thuật cơ bản của trò và một cuôn tài liệu tiếng Trung của thầy.

Sau khi về thành phố thầy trò vận động được khoảng 10 nam nữ VĐV chấp nhận tham gia tập luyện. Người đã có nhưng thuyền thì không, chưa biết tập luyện nơi đâu. Đành chấp nhận rủi ro mua thuyền, chèo Việt Nam sản xuất. (trước đó có một đơn vị đã đầu tư sản xuất thuyền đua này nhưng không sử dụng được vì còn nhiều khiếm khuyết và có một đơn vị có ý tưởng sản xuất mái chèo nhưng cũng chưa dám triển khai vì chưa có đầu ra và chưa tin vào khả năng của mình). Thế là 2 bên động viên nhau cùng tìm cách khắc phục phần nào khiếm khuyết và cuối cùng thuyền và chèo Việt Nam cũng ra đời và chấp nhận được.

Có thuyền, có chèo rồi, còn nơi tập thì sao ? một vấn đề đặt ra là phải tìm chỗ tập cho phù hợp với môn này không dòng chảy, ít sóng gió, không tàu thuyền qua lại, có chiều dài tối thiểu 2 Km. Sau khi khảo sát nhiều nơi không đâu đủ tiêu chuẩn. Thế rồi, nhân 1 chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh huấn luyện viên Canoeing người Trung Quốc ghé thăm CLB TDTT Thanh Đa ngay vào lúc “sóng yên biển lặng” ông khẳng định nơi đây “tập được” và cũng không còn nơi nào khác nên thầy trò đành xuống thuyền tập thử và từ đó tại CLB TDTT Thanh Đa trở thành nơi tập của đội đua thuyền Canoeing TP.

Tháng 1 năm 2001 được sự quan tâm của Ban Giám đốc, Hội đồng huấn luyện, Bộ môn thể thao dưới nước thành phố và sự tận tình giúp đỡ của các đồng nghiệp. Đôi đua thuyền Canoeing TP. đã chính thức được thành lập với 4 VĐV dự tuyển và một số VĐV năng khiếu và dự bị tập trung. Một khó khăn lại đến chỉ với 5 thuyền mới mua với nhiều khiếm khuyết làm sao có đủ thuyền cho VĐV luyện tập. Từ đó bộ môn đã vận động và cùng cộng tác viên những người đam mê các môn thể thao dưới nước có hiểu biết về thuyền bè nghiên cứu khắc phục những khuyết điểm của thuyền và đã sản xuất ra thuyền kayak đơn tốt hơn, gần tiêu chuẩn tập luyện và thi đấu hơn. Từ đó bộ môn đã chủ động được phương tiện tập luyện, cùng với việc nghiên cứu tài liệu, băng hình, chế ra các dụng cụ tập luyện hổ trợ và sự cố gắng không mệt mỏi của VĐV, việc tập luyện của VĐV ngày càng tiến bộ.

Năm 2002 là năm diễn ra Đại Hội Thể thao toàn quốc lần 4 tại Hà Nội, mặc dù môn Canoeing mới được thành lập nhưng được sự tin tưởng của Ban Giám đốc và Hội đồng huấn luyện, môn Canoeing TP đã được phép tham gia thi đấu trong chương trình Đại hội. Quyết định đó như tiếp thêm sức mạnh và cổ vũ cho thầy trò hăng say luyện tập. Tại Đại hội TDTT Toàn quốc năm 2002 sự có mặt của đội Canoeing TP làm ngạc nhiên các nhà chuyên môn, không khí Hồ Tây Hà Nội thêm nóng lên, sự cạnh tranh của các VĐV quyết liệt hơn, chất lượng của giải cao hơn.

Ở giải lần này lần đầu tiên ra quân với thành tích 1 huy chương vàng 200KI 6 huy chương bạc ở các nội dung : 1000K, 100K2, 1000K4, 500K1. 500K2, 200K4, 1 huy chương đồng 200K2 trong 9 nội dung tham gia thi đấu. Với thành tích trên làm tiền đề cho những năm tiếp theo tại giải Vô địch toàn quốc năm 2003 đội Canoeing thành phố tham gia thi đấu 9 cự ly môn Kayak nam đã dành 3 huy chương vàng ở các nội dung : 500K2, 200K1, 200K4, và đặc biệt khoảng cách giữa VĐV Thành Phố đã rút ngắn so với VĐV đội tuyển Quốc gia nên đã có 01 VĐV được bổ sung vào thành phần đội tuyển Quốc gia tham gia thi đấu tại Sea – Games 22 tổ chức tại Việt Nam. Trong giải này VĐV TP cùng VĐV tuyển Quốc gia dành huy chương Đồng.

Như vậy chỉ sau 2 năm thành lập môn Canoeing của TP đã có VĐV tham gia cùng đội tuyển Quốc gia có mặt trong đội hình thi đấu tại đấu trường SEA –Games.

Với thành tích bước đầu đạt được, năm 2003 bộ môn đã thu hút thêm một số VĐV trẻ tham gia tập luyện và năm 2004 môn Canoeing TP đóng góp 01VĐV cho đội tuyển và 01 VĐV cho tuyển trẻ Quốc gia. Tại Giải Vô địch Canoeing lần 5 và Vô địch trẻ Canoeing lần 3 Đông Nam Á tổ chức tại Phillipines năm 2004 VĐV Canoeing TP. đã cùng VĐV Quốc gia dành 02 huy chương vàng, 02 huy chương bạc trong đó có 01 vàng cá nhân giải Vô địch trẻ.

Môn Canoeing TP. được ra đời và bước đầu hoạt động có hiệu quả như trên là nhờ có sự quan tâm của Ban Giám đốc Sở TDTT TP. Hội đồng huấn luyện, Ban Giám hiệu trường Nghiệp vụ, các phòng ban chức năng sở TDTT, bộ môn và Liên đoàn thể thao dưới nước TP, sự giúp đỡ của các TT TDTT các quận, huyện đặc biệt là TT TDTT quận 1; bộ môn TTDN UBTDTT, CLB đua thuyền Hồ Tây Hà Nội, các đồng nghiệp trên phạm vi cả nước cùng với sự cố gắng của các VĐV đãvà đang miệt mài tập luyện không kể nắng mưa sóng gió.

Tuy vậy, cho đến nay môn đua thuyền Canoeing TP. số lượng VĐV, huấn luyện viên, trọng tài còn ở con số rất khiêm tốn (6 VĐV dự tuyển, 4 VĐV năng khiếu, một số VĐV dự bị tập trung, 1 huấn luyện viên, 5 trọng tài), cơ sở vật chất phục vụ tập luyện cũng rất khiêm tốn mới chỉ có một số thuyền đơn phục vụ tập luyện cho môn Kayak và môn Canoe. Trong các kỳ thi đấu môn Canoeing trên phạm vi Quốc gia và khu vực Đông Nam Á VĐV môn Canoeing TP. cũng chỉ có đội hình môn Kayak Nam tham gia thi đấu 9/23 nội dung và cự ly thi đấu.

Để duy trì thành tích đạt được và tiếp tục hoàn thiện, phát triển bộ môn trong tương lai xứng tầm với Thành phố mang tên Bác bộ môn Canoeing còn phải phấn đấu nhiều, nhiều hơn nữa.

Phụ trách bộ môn, huấn luyện viên : Đinh Văn Đảng
Địa điểm tập luyện : CLB TDTT Thanh Đa

vndrake
#2 Đã gửi : 12 Tháng Giêng 2007 1:14:24 SA

Danh hiệu: Thêm cái ba lô


Gia nhập: 08/03/2006
Bài viết: 276
Điểm: -532
Đến từ: From front seat

ĐỢt tới em vào SG các bác có quan tâm đến vụ Kayak em có thể đưa các bác đến câu lạc bộ Thanh đa. Bác Đảng và Bác Tải tại CLB Thanh đa là những người rất tâm huyết với phong trào thể thao dưới nước. Đặc biệt trong đó có môn wind suirfing (Ván buồm ) có bác Tải làm chủ đạo cực phê. Môn này em đã cố đưa ra hà nội tại hồ tây mà chưa được. hy vong sau phong trào Kayak ta se đến món thuyền buồm!

phieulang
#3 Đã gửi : 12 Tháng Giêng 2007 2:45:42 SA

Danh hiệu: Thêm cái ba lôGia nhập: 03/08/2006
Bài viết: 282
Điểm: 354
Đến từ: HN
Ơ nhưng bác VND ơi, chừng nào bác mới vào SG? mà em sợ đến khi bác vào thì TBer SG đã hội tụ ngoài HN gần hết rồi ạh. Tuy nhiên em vẫn rất muốn tập, nhưng chỉ sợ có một mình người ta không thèm dạy
Đi thôi! Đi thôi! Đi nhé? Đi đâu???
vndrake
#4 Đã gửi : 12 Tháng Giêng 2007 9:12:35 SA

Danh hiệu: Thêm cái ba lô


Gia nhập: 08/03/2006
Bài viết: 276
Điểm: -532
Đến từ: From front seat

phieulang đã viết:
Ơ nhưng bác VND ơi, chừng nào bác mới vào SG? mà em sợ đến khi bác vào thì TBer SG đã hội tụ ngoài HN gần hết rồi ạh. Tuy nhiên em vẫn rất muốn tập, nhưng chỉ sợ có một mình người ta không thèm dạy

Để  tuần này ổn định lớp Kayak thứ hai ngoài này mình sẽ liên lạc với bên hội thể thao dưới nước có xúc tác một chút và kiểm  tra xem tình hình thuyền, ván, chèo, thể thức mua, thuê mượn... trong ấy  thế nào cho rẻ  rồi ta tiến hành luôn. Hy vọng đến sau tết là có lớp tại Sài gòn. Mình hay vào SG lắm. Nhưng xem trong ấy tình hình nhà ta độ máu đã cao chưa! Cúng phải nói là tập trên sông Sài gòn không khoái bằng ngoài Hồ Tây vì nước chảy còn ở Hồ Tây là nước lặng!!

phieulang
#5 Đã gửi : 12 Tháng Giêng 2007 12:43:30 CH

Danh hiệu: Thêm cái ba lôGia nhập: 03/08/2006
Bài viết: 282
Điểm: 354
Đến từ: HN
vndrake đã viết:

 

 Cúng phải nói là tập trên sông Sài gòn không khoái bằng ngoài Hồ Tây vì nước chảy còn ở Hồ Tây là nước lặng!!ơ em tưởng nước chảy tập cực hơn nhưng thích hơn chứ ạh? nước lặng thì có vẻ đơn giản hơn nhỉ.  Em là em khoái mấy trò chơi cảm giác mạnh ạh.  Nhưng không biết các bác còn lại thế nào.  Thôi thì em cứ đợi bác VND  vào SG đã hén
Đi thôi! Đi thôi! Đi nhé? Đi đâu???
tabalo
#6 Đã gửi : 12 Tháng Giêng 2007 4:05:57 CH

Danh hiệu: Lang bạt thế giớiGia nhập: 02/03/2006
Bài viết: 1.329
Điểm: -3.638
Đến từ: Luôn trên đường

Tốt nhất là TBG HCM chuẩn bị chủ trì nhóm KY đi rồi bác VNDrake sẽ tìm thầy tìm thợ cho.

Còn nếu chưa đủ thì cứ thứ 7 bay ra chủ nhật tập xong lại bay vào sau 1 tháng là tự tập được ấy mà.

kayaklover
#7 Đã gửi : 26 Tháng Tám 2007 10:17:51 SA

Danh hiệu: Tay bị tay gậyGia nhập: 26/08/2007
Bài viết: 9
Điểm: 27
Đến từ: Hanoi

Chào các bác. Em mới gia nhập diễn đàn taybacgroup. Không biết hôm nay có phải là một ngày đẹp trời không nhưng mục đích em "tìm đến" với các bác là vì em thấy nhớ kayak, "món" mà em đã chót đem lòng say đắm từ khi còn đi học Đại học.

Các bác cho em hỏi muốn đăng ký làm thành viên CLB KY của các bác thì cần phải có điều kiện gì và liên hệ số nào với?!

Chúc các bác cuối tuần vui vẻ!

Kayaklover


tabalo đã viết:

Đây là nơi chúng ta có thể tìm được các CLB luyện tập KY:

Tại Hà nội :

nhóm KY của TBG: CLB thuyền Hồ Tây, đường Lạc Long Quân, luyện tập hàng tuần vào ngày chủ nhật, 4PM

A new life is waiting for me!
tabalo
#8 Đã gửi : 06 Tháng Chín 2007 3:03:34 CH

Danh hiệu: Lang bạt thế giớiGia nhập: 02/03/2006
Bài viết: 1.329
Điểm: -3.638
Đến từ: Luôn trên đường

Chào bạn,

Hiện tại ở HN cũng như tp HCM chưa thấy có clb Kayak nào chính thức hoạt động. Topic này nhằm mục đích thu thập thông tin về nhưng nơi mọi người có thể tìm đến.

Còn nếu bạn muốn tham gia vào luyện tập kayak có thể tìm hiểu thêm tại các topic của các nhóm tập kayak gần đây như ky 3, ky 4...

kayaklover
#9 Đã gửi : 06 Tháng Chín 2007 5:41:00 CH

Danh hiệu: Tay bị tay gậyGia nhập: 26/08/2007
Bài viết: 9
Điểm: 27
Đến từ: Hanoi

Cảm ơn bác Tabalo! Em đã nghiên cứu thêm nhưng có vẻ như em không đủ tiêu chuẩn vì đi học bơi mấy lần rồi mà chỉ biết nổi còn bơi thì k được xa lắm!!! Tiếc quá! Vì thực sự em rất thích chèo kakayk.
A new life is waiting for me!
vietland kayak
#10 Đã gửi : 29 Tháng Tư 2008 7:44:37 CH

Danh hiệu: Tay bị tay gậy


Gia nhập: 29/04/2008
Bài viết: 10
Điểm: -164
Đến từ: Vungtau

Xin chào các bác, CLB Kayak Vũng tàu đang gấp rút tiến hành chuẩn bị để ra mắt bà con vào ngày 1/5 này.

Trước mắt CLB Kayak Vũng tàu có 10 kayak đơn và 10 kayak đôi, đặt tại Bến Tàu cánh ngầm 9 - Hạ Long.  Không biết post ảnh bằng cách nào để các bác xem rửa mắt nhỉ.

Trong thời gian tới anh em CLB Kayak Vũng tàu sẽ đóng góp các thông tin tour Kayak Rừng Sác, Kayak Sông Ray, Kayak Long Hải, . . .

Tập tin đính kèm(s):
P1010002.JPG (1.129kb) đã được dowbload 32 lần.
Never stop trying.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (601)
4 Trang 123>»
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Bản quyền bởi YAF | YAF © 2003-2009, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 5,071 giây.


Supported by CENTECH Communication