Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Đăng nhập | Đăng Ký

Chinh phục Phu ta Leng (3.096) và Pu Si Lung (3.076) Tùy chọn · Xem
patriod01
#1 Đã gửi : 09 Tháng Tư 2009 2:00:59 CH

Danh hiệu: Tay bị tay gậy


Gia nhập: 10/10/2008
Bài viết: 5
Điểm: 15
Đến từ: Saigon

Em chào các bác,

Sau FSP là đệ nhất thì Phu Ta Leng và Pu Si Lung là đệ nhị và đệ tam, e có xem qua các trang web thì nghe nói rằng gần như rất hiếm người leo lên được tới đỉnh do quá hiểm trở, em không rành lắm nên mạn phép hỏi ngu các bác một tí để mở rộng tầm hiểu biết, xin các bác đừng ném đá em: em thấy các phuotER ở box TTVNOL, TBG...đã đi khắp mọi nơi...nhưng không biết các bác có dự định và đã bao giờ chinh phục 2 ngọn núi này chưa ạ? Vì theo em nghĩ, dù FSP là cao nhất nhưng chinh phục được những ngọn núi vừa cao nhất vừa hoang vu và hiểm trở nhất mới là ước mơ lớn nhất của những phuotER chuyên nghiệp. Mong các bác chỉ giáo.

Em chúc các bác luôn vui khỏe. Thân ái.

P/S: Em không biết hỏi ở đâu nên dại hỏi ở đây vì thấy cũng gần trùng với chủ đề, xin các mod lượng thứ. 

cattuhan1983
#2 Đã gửi : 10 Tháng Tư 2009 12:52:26 SA

Danh hiệu: Tay bị tay gậy


Gia nhập: 09/03/2006
Bài viết: 67
Điểm: -606
Bác đọc qua bài này nhé, để tìm hiểu thêm có lẽ vào google. Các thành viên trong TBG đều chưa leo 2 ngọn núi này lên không giúp gì được nhiều cho bác
http://www.simplevietnam.com/article/view/id/8499

Tản mạn những ngọn núi cao nhất Việt Nam 

Đi dọc Việt Nam từ Bắc chí Nam có lẽ du khách dễ dàng nhận thấy đất nước này tuy nhỏ hẹp nhưng có rất nhiều núi non. Thật vậy Việt Nam có đến ¾ diện tích đất đai là đồi núi và cao nguyên trong đó phần lớn là những đồi núi thấp nằm ở phía Bắc và trải dài theo dải đất miền Trung. Núi cao chiếm số nhỏ nhưng rất hùng vĩ như đỉnh Tây Côn Lĩnh cao 2.419m ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Pu Xai Lai Leng 2.711m cao nhất dãy Trường Sơn, Bạch Mộc Lương Tử 2.998m trên dãy Hoàng Liên Sơn. Và vượt ngưỡng 3000m có ba ngọn là Phanxipang 3.143m, Phu Ta Leng 3.096m và Pu Si Lung 3.076m.

Phanxipang
Phanxipang bốn mùa bao phủ bởi biển mây

Đỉnh Phanxipang cao nhất nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ kéo dài từ Phong Thổ - Lai Châu đến Hòa Bình, đây cũng là ngọn núi cao nhất Đông Dương nên được mệnh danh là "nóc nhà Đông Dương". Theo các nhà địa chất thì Phanxipang hình thành từ kỷ Phấn Trắng _ Đại Trung Sinh cách nay khoảng 100 triệu năm. Người Mông bản địa gọi nơi này là Hủa Xi Pan nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh, một vùng núi cao linh thiêng được họ chọn làm nơi sinh sống từ khi mới di cư vào vùng đất này.

Đèo Ô Quy Hồ
Đèo Ô Quy Hồ nằm giữa hai đỉnh Phu Ta Leng - Phanxipang

Ngọn cao thứ hai là Phu Ta Leng (3.096m) cũng nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, ở phía Tây Bắc đỉnh Phanxipăng. Giữa hai đỉnh núi có đèo Hoàng Liên (Ô Quy Hồ) cao 2.600m và đường quốc lộ 4D chạy qua, đi từ Lào Cai sang Lai Châu. So với Phanxipang được nhiều người chọn làm điểm đến khó quên trong cuộc đời thì đỉnh núi này vô cùng hoang vu, hiểm trở và từ lâu vắng dấu chân người.

Sau hai ngọn cao nhất ấy là ngọn Pu Si Lung (3.076m) nằm ở Tây Bắc tỉnh Lai Châu, giữa sông Đà và thượng nguồn sông Nậm Na, sát biên giới Việt - Trung. Vùng núi này từ trước đến nay là địa bàn cư trú lâu đời của tộc người La Hủ.

Đấy là một trong những ngọn núi cao nhất của Việt Nam mà có lẽ ít người biết đến ngoại trừ Phanxipang nổi tiếng với nhiều tour thám hiểm được du khách trong và ngoài nước thích thú.

Thúy Vi


patriod01
#3 Đã gửi : 10 Tháng Tư 2009 11:10:25 SA

Danh hiệu: Tay bị tay gậy


Gia nhập: 10/10/2008
Bài viết: 5
Điểm: 15
Đến từ: Saigon
Cám ơn bác, em đã "gúc" rồi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Phu Ta Leng và Pu Si Lung, nhưng thông tin còn quá ít và mơ hồ.
Chắc có lẽ bác chưa hiểu ý của em ạ. Ý em là muốn biết lý do vì sao các thành viên kỳ cựu của TBG không thám hiểm 2 đỉnh này. Chẳng lẽ là vì quá hoang sơ và mạo hiểm? Em thì không nghĩ như vậy, vì với những thành viên kỳ cựu ở đây thì cái máu phiêu lưu, khám phá, chấp nhận nguy hiểm cộng với kinh nghiệm và bản lĩnh có thừa sẽ làm được tất cả. Vậy thì vì lý do gì?
koko
#4 Đã gửi : 28 Tháng Năm 2011 10:22:34 SA

Danh hiệu: Tay bị tay gậyGia nhập: 28/05/2011
Bài viết: 8
Điểm: 24
Đến từ: HCM

2 đỉnh núi này cao hơn Fansipan nữa à? Mình lót dép hóng chuyện các bác đây.

Ai đang xem chủ đề này?
Guest (222)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

YAFVision Theme by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Bản quyền bởi YAF | YAF © 2003-2009, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2,504 giây.


Supported by CENTECH Communication